Giỏ hàng của bạn

Gọi tư vấn miễn phí: 0943186969

Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500k

Hướng dẫn tra cứu biển số xe ô tô online nhanh chóng và chi tiết nhất

Theo Thông tư số 58/2020/TT-BCA có hiệu lực từ ngày 01/08/2020 thì ký hiệu biển số xe ô tô, xe máy của 63 tỉnh thành trong cả nước mới nhất đã được ban hành. Bạn hoàn toàn có thể tra cứu biển số xe ô tô online một cách nhanh chóng và chính xác. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách tra cứu biển số xe trực tuyến để các bạn tham khảo nhé.

So với trước đây thì biển số xe kể từ ngày 01/08/2020 có gì khác biệt?

Điểm khác biệt đầu tiên là biển số xe ô tô được đăng ký theo Thông tư 58 có chiều cao và chiều rộng đều nhỏ hơn trước đây. Đồng thời, thay vì được gắn 01 biển dài và 01 biển ngắn thì hiện nay hầu hết ô tô được gắn 02 biển số ngắn.

Trừ trường hợp thiết kế của xe chuyên dụng hoặc do đặc thù của xe không lắp được 02 biển ngắn thì được đổi sang 02 biển số dài, hoặc 01 dài và 01 ngắn.Thứ hai, đó là xe hoạt động kinh doanh vận tải từ 01/08/2020 sẽ được cấp biển số nền màu vàng. Chữ trong serial biển số sẽ sử dụng lần lượt 1 trong 20 chữ cái latin (A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z).

Bảng tra cứu biển số xe các tỉnh thành và “giải mã” từng ký tự trên biển số xe

Tất cả biển số xe dân sự trên toàn quốc bắt đầu từ số 11 – số 99. Nơi có nhiều biển số xe nhất là thành phố Hồ Chí Minh, có 11 biển số: 41 và từ 50 – 59. Tiếp theo là thủ đô Hà Nội, có 09 biển số từ 29 – 33, 40. Sau đó là Hải Phòng, Đồng Nai và Bắc Giang đều có 02 biển số xe.

Danh sách biển số xe của các tỉnh thành trên cả nước hiện nay 

Danh sách biển số xe của các tỉnh thành trên cả nước hiện nay 

Bên cạnh đó, từng ký tự trên biển số xe thể hiện một ý nghĩa khác nhau. Cụ thể như sau:

 • Hai số đầu bao gồm hai chữ số từ 11 – 99, là ký hiệu của từng địa phương đăng ký xe như ở bảng trên.
 • Chữ cái tiếp theo: serial đăng ký xe bao gồm các chữ cái từ A đến Z. Ngoài ra biển số cũng có thể có thêm số tự nhiên từ 1 – 9.
 • Nhóm số cuối cùng là số thứ tự đăng ký xe. Nhóm 05 chữ số tự nhiên cuối cùng trên biển số xe từ 000.01 đến 999.99.

Ví dụ một biển số xe ô tô tại Việt Nam

Ví dụ một biển số xe ô tô tại Việt Nam

Những điểm cộng của việc tra cứu biển số xe ô tô online

Có khá nhiều lợi ích khi tra cứu biển số xe ô tô trực tuyến có thể kể đến như sau:

 • Tra cứu trên smartphone mọi nơi, mọi lúc vô cùng dễ dàng.
 • Bạn sẽ không cần phải đến tận Cục đăng kiểm để hoàn tất thủ tục tra cứu thông tin của chủ xe ô tô. Điều đó giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian đi lại và chờ đợi không cần thiết.
 • Giúp đẩy nhanh các thủ tục hành chính giấy tờ, thủ tục mua bán, sang tên đổi chủ thuận tiện. Vì bạn có thể tự lấy thông tin nhanh chóng và cung cấp cho đối tác giao dịch thay vì phải tới Cục đăng kiểm.

Hướng dẫn tra cứu biển số xe ô tô trực tuyến 

Muốn tra cứu thông tin biển số xe ô tô online các bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

 • Bước 1: truy cập vào trang chủ của Cục đăng kiểm Việt Nam tại: http://app.vr.org.vn/ptpublic/ThongtinptPublic.aspx.
 • Bước 2: điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu như biển đăng ký, số tem, giấy chứng nhận hiện tại và nhập mã xác thực. Sau đó kích vào ô Tra cứu.

Trang website chính thức của Đăng kiểm Việt Nam

Trang website chính thức của Đăng kiểm Việt Nam

Chú ý: trong quá trình nhập mã xác thực, người dùng cần nhập đúng định dạng chữ hoa, chữ thường thì mới có thể xác nhận thành công. Khi điền biển số xe để tra cứu, các bạn có thể nhập theo cách sau:

 • Biển số xe cũ kiểu 4 số: có thể nhập biển số có chứa dấu gạch, chữ thường hoặc chữ hoa đều được. Ví dụ: 29H8889, 29h8889 hoặc 29H-8889.
 • Biển số xe mới kiểu 5 số: nhập tương tự như biển số xe dạng 4 số, tuy nhiên đối với biển xe xanh thêm chữ “X” hoặc đối với biển trắng thêm chữ “T”. Ví dụ: 29H8889T hoặc 29H8889X.
 • Bước 3: Kết quả hiển thị sẽ là những thông tin cơ bản trong giấy đăng ký xe của người dùng với Cục đăng kiểm Việt Nam. Những thông tin đó bao gồm: loại phương tiện, nhãn hiệu xe, số khung, kích thước khung, ngày nộp phí, ngày kiểm định gần nhất, ngày hết hạn hiệu lực đăng ký xe…

Kết quả tra cứu sẽ xuất hiện ngay sau ít phút 

Kết quả tra cứu sẽ xuất hiện ngay sau ít phút 

Lưu ý: các biển số xe màu đỏ thuộc hệ thống xe quân đội sẽ không hiển thị kết quả. Hiện nay, riêng việc tra cứu biển số xe máy trực tuyến qua hệ thống của Cục đăng kiểm như hướng dẫn ở trên vẫn chưa thực hiện được. Lý do là Bộ giao thông vận tải chưa xây dựng được trang web online hỗ trợ.

Trên đây là những hướng dẫn cũng như thông tin liên quan tới việc tra cứu biển số xe ô tô trực tuyến. Mong rằng bài viết của TVTAZ sẽ hữu ích và giúp các bạn tra cứu được biển số xe một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất khi cần nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miễn phí ship toàn quốc

Đối với tất cả các đơn đặt hàng trên 500k

Hoàn trả dễ dàng trong 30 ngày

Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày

Bảo hành toàn quốc

Trực tiếp tại hà nội và tp.hcm, bưu điện toàn quốc

Kiểm tra an toàn 100%

Xem hàng trước khi thanh toán/ momo / chuyển khoản công ty

Call Now