Your Cart

Gọi tư vấn miễn phí: 0961006966

Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trên 500k

tra cuu thong tin xe o to 2

Cách tra cứu thông tin xe ô tô trực tuyến nhanh chóng

Tra cứu thông tin xe ô tô trực tuyến giúp nắm bắt được các thông tin kịp thời, cần thiết. Làm thế nào để tra cứu thông tin xe ô tô online đơn giản, nhanh chóng? Việc tra cứu thông tin của xe ô tô mang lại những lợi ích gì? Cùng tìm hiểu bài để biết thêm thông tin chi tiết.

Cách tra cứu thông tin xe ô tô trực tuyến

Hiện nay, để tra cứu thông tin về xe ô tô nhiều người đã lựa chọn cách tra cứu trực tuyến. Dưới đây là cách tra cứu trực tuyến về xe ô tô đơn giản và nhanh chóng.

Bước 1: Truy cập vào trang web của Cục Đăng Kiểm Việt Nam

Trang web của Cục Đăng Kiểm Việt Nam là nơi giúp bạn tra cứu thông tin về xe ô tô nhanh chóng và chính xác nhất. Bởi lẽ, Cục Đăng Kiểm Việt Nam là nơi cấp phép đăng ký thông tin của ô tô cụ thể là đăng ký biển số xe duy nhất tại Việt Nam. Để tra cứu bạn cần truy cập vào trang web:  http://www.vr.org.vn/.

Trang web của Cục Đăng Kiểm Việt Nam

Trang web của Cục Đăng Kiểm Việt Nam

Trong quá trình tra cứu, với lượng người truy cập vào trang web đông đảo dẫn đến tình trạng lỗi khi truy cập vào trang. Chính vì vậy, bạn cần phải truy cập lại sau.

Bước 2: Nhập thông tin về biển số đăng ký xe ô tô cần tìm hiểu 

Trong quá trình nhập biển số xe ô tô để tra cứu thông tin của xe, bạn cần lưu ý về biển số xe loại 4 số và biển số xe loại 5 số. Chính vì thế, bạn cần lưu ý trong quá trình nhập biển số xe để tránh sai sót. Trường hợp bạn nhập sai biển số xe, màn hình sẽ hiển thị nội dung “Không tìm thấy thông tin phương tiện này”.

Nhập biển số xe để tra cứu thông tin của xe ô tôNhập biển số xe để tra cứu thông tin của xe ô tô

Đối với biển số xe 4 số, bạn có thể tra cứu cả biển số xe trắng và biển số xe xanh. Với loại biển số này, bạn có thể đăng nhập chữ thường hoặc chữ ghi hoa, không có dấu gạch ngang hoặc có dấu gạch ngang đều được.  Cụ thể cách nhập biển số đúng: 51A-1234; 51A1234;  51a-1234; 51a1234.

Đối với biển số xe ô tô 5 số có cách nhập gần giống với biển số xe ô tô 4 số. Sau khi nhập biển số xe, bạn phải thêm chữ X hoặc chữ T ở cuối, cụ thể cách nhập đúng: 51A-12345T; 51A12345T.  Chữ X đại diện cho biển xanh và chữ T đại diện cho biển trắng.

Bước 3: Nhập mã xác thực và nhấn chọn ô “Tra cứu”

Khi tiến hành nhập mã xác thực vào ô, bạn cần phân biệt để không nhập sai chữ thường và chữ in hoa. Đặc biệt, cần phân biệt rõ mã xác thực là chữ O hay là số 0.

Trường hợp bạn nhập sai mã xác thực, màn hình sẽ hiển thị nội dung “Sai mã xác thực”. Sau khi nhập mã xác thực bạn nhấn chọn ô “Tra cứu” hoặc nhấn phím “Enter” để tiến hành quá trình tra cứu.

Bước 3: Nhập mã xác thực và nhấn chọn ô “Tra cứu”

Nhập sai mã xác nhận là lỗi thường mắc phải khi tra cứu thông tin xe  ô tô

Bước 4: Xem kết quả tìm kiếm về thông tin của xe ô tô 

Sau khi nhấn chọn “Tra cứu” hoặc phím Enter, thì màn hình hiển thị kết quả tìm kiếm về thông tin của xe ô tô bạn cần tìm hiểu. Kết quả sẽ hiển thị các thông tin như: thông tin chung, thông tin đăng kiểm thông tin kỹ thuật. Cụ thể:

Kết quả tìm kiếm thông tin của xe ô tô

Kết quả tìm kiếm thông tin của xe ô tô

  • Thông tin chung của xe ô tô: hãng – nhãn hiệu xe ô tô; số máy; số khung xe; loại phương tiện.
  • Thông tin đăng kiểm của xe ô tô: ngày đăng kiểm biển số xe; hiệu lực đăng ký của xe; ngày xe được kiểm định gần nhất.
  • Thông tin về kỹ thuật của xe ô tô: kích thước khung xe; số lượng chỗ ngồi,…

Lợi ích khi tra cứu thông tin xe ô tô trực tuyến

Việc tra cứu thông tin của xe ô tô trực tuyến đem lại nhiều lợi ích cho người dùng. Một số lợi ích khi sử dụng cách tra cứu trực tuyến để tìm hiểu thông tin của xe ô tô gồm có.

Tiết kiệm thời gian

Việc tra cứu trực tuyến thông tin về xe ô tô giúp bạn tiết kiệm được thời gian đi lại và thời gian ngồi đợi kết quả. Vì khi đến trực tiếp Cục Đăng Kiểm bạn phải tốn nhiều thời gian để hoàn thành các thủ tục tra cứu xe ô tô. Cách tra cứu này, giúp cho những ai bận rộn tra cứu nhanh chóng.

Thao tác đơn giản và cho kết quả nhanh chóng

Chỉ với các thao tác đơn giản là bạn đã hoàn tất quá trình tra cứu thông tin của xe ô tô. Hơn thế, kết quả tìm kiếm về thông tin xe ô tô hiển thị nhanh chóng sau một cái click chuột. Điều này, giúp bạn dù đang ở bất cứ vị trí nào chỉ cần thông qua máy tính, smartphone đã nhanh chóng nắm rõ được thông tin chi tiết về xe ô tô.

Thuận tiện cho các giao dịch mua bán, sang tên đổi chủ cho xe ô tô

Với việc tra cứu thông tin của xe ô tô trực tuyến giúp bạn dễ dàng đưa ra các thông tin xác thực của xe khi có nhu cầu sang tên đổi chủ xe. Hơn nữa, việc tra cứu này giúp cho đối tác giao dịch của bạn nắm rõ được thông tin về xe ô tô muốn mua. Điều này, tạo nên sự uy tín của người bán và người mua đảm bảo mua xe ô tô rõ ràng nguồn gốc.

Tra cứu thông tin xe ô tô trực tuyến giúp việc mua bán xe nhanh chóng

Tra cứu thông tin xe ô tô trực tuyến giúp việc mua bán xe nhanh chóng

Trên đây là thông tin về cách tra cứu thông tin xe ô tô trực tuyến đơn giản và nhanh chóng mà TVTAZ chia sẻ. Hy vọng, bài viết giải đáp được vấn đề bạn đang tìm hiểu. Liên hệ hotline 0943389797 để nhận được tư vấn chi tiết nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miễn phí ship toàn quốc

Đối với tất cả các đơn đặt hàng trên 500k

Hoàn tiền trong 30 ngày

Đảm bảo hoàn tiền trong 30 ngày

Bảo hành toàn quốc

Trực tiếp tại tp.hcm, bưu điện toàn quốc

Kiểm tra an toàn 100%

Xem hàng trước khi thanh toán/ momo / chuyển khoản công ty